Các thể loại manga phổ biến và thủ thuật phần mềm đọc manga


Mục Lục

 1. Giới thiệu
 2. Phân loại truyện tranh Manga theo Độc giả
  1. Shounen Manga Shounen
  2. Shoujo Manga Shoujo
  3. Seinen Manga Seinen
  4. Josei Manga Josei
  5. Yaoi/Yuri Manga Yaoi và Yuri
 3. Phân loại dựa vào phong cách cảm xúc
 4. Thủ thuật phần mềm đọc Manga
  1. Phần mềm đọc manga trên máy tính
  2. Phần mềm đọc manga trên điện thoại
  3. Cách đọc manga hiệu quả

Giới thiệu

Manga là một thể loại truyện tranh rất được yêu thích trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Nhật Bản. Manga có độ phổ biến cao nhờ vào nội dung đa dạng, phong phú, đặc biệt hầu hết các thể loại đều phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích đọc truyện của người đọc. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về các thể loại manga phổ biến và thủ thuật phần mềm đọc manga, giúp bạn có một trải nghiệm đọc manga tuyệt vời hơn.

Phân loại truyện tranh Manga theo Độc giả

Shounen Manga Shounen

Đây được xem là thể loại manga dành cho nam giới, có nội dung thường là hành động, võ thuật, phiêu lưu, kinh dị, viễn tưởng. Những tác phẩm manga nổi tiếng thuộc thể loại này có thể kể đến như Naruto, One Piece, Dragon Ball, Bleach, Attack on Titan,...

Shoujo Manga Shoujo

Có thể nói đây là một trong những thể loại manga dành cho nữ giới, nội dung chủ yếu xoay quanh tình yêu, lãng mạn. Những tác phẩm manga nổi tiếng thuộc thể loại này có thể kể đến như Fruits Basket, Sailor Moon, Ouran High School Host Club, Kimi ni Todoke,...

Seinen Manga Seinen

Seinen Manga Seinen là thể loại manga dành cho độc giả nam trưởng thành, có nội dung chủ yếu xoay quanh cuộc sống, hành động, tâm lý. Những tác phẩm manga nổi tiếng thuộc thể loại này có thể kể đến như Monster, Berserk, Vagabond, Vinland Saga,...

Josei Manga Josei

Đây là thể loại manga dành cho độc giả nữ trưởng thành, có nội dung chủ yếu xoay quanh tình yêu, cuộc sống, tâm lý. Những tác phẩm manga nổi tiếng thuộc thể loại này có thể kể đến như Nana, Paradise Kiss, Honey and Clover, Chihayafuru,...

Yaoi/Yuri Manga Yaoi và Yuri

Yaoi/Yuri Manga Yaoi và Yuri là thể loại manga hướng tới cộng đồng LGBT, có nội dung chủ yếu xoay quanh tình yêu đồng tính nam hoặc nữ. Những tác phẩm manga nổi tiếng thuộc thể loại này có thể kể đến như Junjou Romantica, Sekaiichi Hatsukoi, Citrus, Bloom Into You,...

Phân loại dựa vào phong cách cảm xúc

Comedy: Truyện tranh mang đến yếu tố hài hước nhẹ nhàng.

Tragedy: Truyện tranh hướng về đau thương buồn bã khiến người đọc rơi nước mắt.

Angst: Truyện tranh tập trung nói lên sự đau khổ của mỗi một nhân vật, gần giống với Tragedy.

Parody: Truyện tranh có nét giống  với Comedy nhưng có thêm những pha chọc cười nhái lại các bộ tác phẩm khác.

Drama: Đây là một thể loại truyện tranh chính kịch thường hướng người đọc/xem đi đến nhiều cung bậc cảm xúc như buồn bã, căng thẳng, cảm động và thậm chí là bi phẫn.

Thủ thuật phần mềm đọc Manga

Thủ thuật phần mềm đọc manga giúp bạn có một trải nghiệm đọc truyện tốt hơn và tiện lợi hơn. Dưới đây là một số phần mềm đọc manga phổ biến:

Phần mềm đọc manga trên máy tính

CDisplay Ex: phần mềm đọc manga miễn phí, có tính năng tự động chuyển trang và zoom ảnh.

Manga Storm: phần mềm đọc manga trên máy tính, tích hợp với nhiều trang web đọc manga khác nhau, có thể tải về và đọc offline.

MangaMeeya: phần mềm đọc manga đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh khác nhau.

Phần mềm đọc manga trên điện thoại

Manga Rock: phần mềm đọc manga trên điện thoại thông minh, có thể tải về và đọc offline, tích hợp nhiều trang web đọc manga khác nhau.

Manga Master: phần mềm đọc manga trên điện thoại thông minh, có tính năng tìm kiếm và tải truyện về đọc offline, đồng thời cung cấp nhiều thể loại manga khác nhau.

Comic Trim: phần mềm đọc manga trên điện thoại thông minh, hỗ trợ đọc truyện theo chiều dọc hoặc ngang, có thể tự động chuyển trang và zoom ảnh.

Cách đọc manga hiệu quả

 • Chọn đúng thể loại manga phù hợp với sở thích của bạn.
 • Đọc từ từ và thấm nhuần nội dung để có trải nghiệm đọc truyện tốt hơn.
 • Sử dụng các thủ thuật như zoom ảnh, chuyển trang tự động, tải về đọc offline để tiện lợi hơn.
 • Đọc manga trên các trang web uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn của nội dung.

Với những thể loại manga phong phú và thủ thuật phần mềm đọc manga tiện lợi, bạn có thể thỏa sức khám phá thế giới manga đa dạng và phong phú một cách dễ dàng. Hãy chọn cho mình các phần mềm đọc manga phù hợp và cùng trải nghiệm những tác phẩm manga đỉnh cao!

messenger

Messenger KiTuz.Com